cau doi ben trai
cau doi ben phai
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Nhất Duy - 0983. 19. 20. 21

Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Văn Lăng - 0932. 560. 396

Thông Báo Dòng Họ
 • 04-03-2015 :

  THÔNG BÁO!

  VÀO NGÀY 22/01/2015 ÂM LỊCH, CHI PHÁI HỌ VŨ VÕ Ở TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC BUỔI ĐẠI HỘI SÁP NHẬP CÁC CHI PHÁI NHỎ CỦA HỌ VŨ VÕ TẠI THÔN HÀ TRUNG - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI.

  Thay mặc BTC ra thông báo này, kính mời tất cả các bà con, họ hàng, con cháu xa gần sắp sếp chút thời gia về tham dự đễ buổi đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Webiste Vũ - Võ Quảng Ngãi chính thức hoạt động. Thân mời toàn thể bà con xa gần đóng góp bài viết hình ảnh... cho website ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

  Đễ website Vũ Võ Quảng Ngãi được hoạt động ổn định và liên tục, chúng tôi rất cần các Mạnh thường quân, Doanh nghiệp... tài trợ đễ có kinh phí duy trì hằng năm. Hình thức tài trợ thông qua việc đăng bài PA, hình ảnh, logo trên website này.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ với BQT. 

  TM BQT Võ Nhất Quy

Liên Kết Website
Lịch Âm Dương

Hiện Có: 22 Người Online
Tổng Số: 2941961

3

Ấn tượng buổi tư vấn tuyển sinh dòng họ Vũ (Võ)

Khác hẳn những buổi tư vấn tuyển sinh của các trường đại học, buổi tư vấn tuyển sinh của Dòng họ Vũ (Võ) diễn ra ấm cúng, thân tình tại nhà thờ tổ.


 

 

 
 Ấn tượng buổi tư vấn tuyển sinh dòng họ Vũ (Võ)

Ông Vũ Xuân Kiên, ủy viên Hội đồng dòng họ Vũ (Võ) cho biết: “Mục đích của buổi tư vấn nhằm cung cấp các thông tin định hướng lập thân, lập nghiệp cho các cháu trong dòng họ như lựa chọn ngành học, trường học. Đặc biệt, chúng tôi tư vấn phương pháp, kỹ năng, kỹ sảo học tập, ôn luyện và thi cử và trao đổi những kinh nghiệm hay, những bài học quý cho các học sinh”.

Ban cố vấn, tư vấn tuyển sinh, khách mời đều là người trong Hội đồng dòng họ Vũ (Võ) với đủ thành phần như GS.TS. Vũ Tuấn - Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm I Hà Nội; GS.TSKH. Vũ Minh Giang - Thành viên Hội đồng Giáo sư Quốc gia, Phó GĐ ĐH Quốc gia HN; TS. Vũ Thị Liên - Nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam; giảng viên trường Học viện Kỹ thuật Quân sự, ĐH Công nghiệp Hà Nội… hay như Vũ Minh Châu - sinh viên năm thứ nhất lớp Tài năng, khoa Hóa, Đại học Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội (2 năm liên tiếp 2008 và 2009 giành Huy chương Vàng Olympic Hoá học quốc tế...

Diễn ra tại nhà thờ Tổ của dòng họ, buổi tư vấn hôm 20/3 vừa rồi có cả máy chiếu, âm thanh hình ảnh minh họa.

Đến dự buổi tư vấn, không chỉ học sinh, phụ huynh trong dòng họ Vũ mà cả cán bộ Phòng Giáo dục huyện Bình Giang, Hải Dương; đại diện Lãnh đạo xã Tân Hồng, Bình Giang, Hải Dương, lãnh đạo thôn Mộ Trạch... và các thành viên Ban (Hội, Chi hội) Khuyến tài khuyến học xã Tân Hồng, thôn Mộ Trạch, các dòng họ, các chi họ khác trong xã...

Trước khi vào buổi tư vấn, Ban tư vấn tuyển sinh và học sinh vào dâng hương tại Đức Thần tổ Vũ Hồn, buổi tư vấn tuyển sinh diễn ra 3h đồng hồ với những câu hỏi tỉ mỉ về ngành học, trường học, kỹ năng làm bài thi của học sinh và phụ huynh, các khách mời cũng chia sẻ kinh nghiệm thành công, định hướng nghề nghiệp... những câu hỏi xưng hô trong buổi tư vấn là cô, chú, bác rất tình cảm và đầm ấm.

 

Ban tư vấn và học sinh dâng hương tại nhà thờ Tổ trước khi vào buổi tư vấn.

Em Vũ Đăng Tuấn - lớp 12A1, trường THPT Bình Giang, cho biết: “Em thấy rất thích buổi tư vấn này vì các thông tin tư vấn rất bổ ích và tỉ mỉ. Vì những người tư vấn là chú, là bác, là anh... nên em hỏi rất nhiều và cũng được giải đáp rất kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, các thông tin như sức khoẻ mùa thi, các mẹo khi làm bài thi đều rất bổ ích cho chúng em”.

“Khi được những bậc cha chú trong họ tư vấn trực tiếp chúng em thấy dễ gần hơn, tự tin hơn và hữu ích hơn rất nhiều khi xem trên các phương tiện thông tin truyền thông” - em Lê Thúy Mai, học sinh lớp 12 Trường THPT Bình Giang, phấn khởi cho biết.

Buổi tư vấn tuyển sinh tại làng như thế này không chỉ thiết thực với học sinh mà còn ngay cả với phụ huynh cũng được hiểu sâu hơn về thi ĐH, CĐ. Cô Lê Thị Hợp người làng Mộ Trạch, có con trai đang học lớp 12 cho biết: “Hôm nay con trai đi học nên tôi đến nghe tư vấn thay cho cháu. Tôi thấy tư vấn như thế này thực sự hữu ích không chỉ cho các cháu mà cho cả phụ huynh chúng tôi. Có đi thế này mới biết là nên hướng con theo nghề nào và chăm sóc các cháu tốt hơn trong kỳ thi”.

Bác Vũ Quốc Ái, Chi hội phó Hội Khuyến học thôn Mộ Trạch cho hay: “Các thông tin của buổi tư vấn được truyền tải hết sức tỉ mỉ và gần gũi đến các cháu. Đây giống như buổi để các chú, các bác dặn dò con cháu học tập, chuẩn bị hành trang thi ĐH, CĐ sắp tới. Vì lẽ đó, trong suốt 3 năm qua số lượng học sinh đỗ ĐH của làng Mộ Trạch ngày càng đông hơn”.

Còn ông Vũ Xuân Đoàn, Bí thư đảng uỷ xã Tân Hồng cho rằng: “Với những ý kiến tư vấn này tôi tin chắc không chỉ quan trọng đối với các em học sinh mà quan trọng hơn nữa các bậc phụ huynh biết đó mà định hướng cho con thi và học ngành gì. Hơn nữa, do mang tính chất tư vấn theo khuyến học dòng họ nên các cháu học sinh cũng tự nhiên và mạnh dạn hỏi hơn. Hiệu quả rất rõ rệt qua các năm. Năm vừa rồi cả làng có 16 cháu đỗ ĐH. Hai năm gần đây cả làng có 16 và 22 cháu đỗ ĐH, nhiều cháu đỗ CĐ, THCN” - ông Đoàn cho biết.
 
Thí sinh đặt câu hỏi với Ban tư vấn.
 
Do Ban tư vấn là "người nhà" nên các thí sinh hỏi rất tỉ mỉ.
 
Tại buổi tư vấn tuyển sinh, Ban tư vấn cũng tặng nhiều tài liệu liên quan đến tư vấn tuyển sinh, tài liệu luyện thi bổ sung vào tủ sách họ Vũ làng Mộ Trạch để tạo điều kiện tốt cho các em có thêm tài liệu ôn luyện hiệu quả. Sau buổi tư vấn, Ban tư vấn cũng chính thức thiết lập đường dây nóng 24/24 tư vấn miễn phí cho con em làng Mộ Trạch, con em họ Vũ (Võ) ở các chi họ qua số điện thoại 0983.006 113 do Thạc sỹ Vũ Huy Văn phụ trách chính.
 

Làng Mộ Trạch là một ngôi làng cổ văn hoá với lịch sử hơn 1.200 năm, có truyền thống hiếu học và khoa bảng sâu sắc. Đây là làng quê có nhiều người đỗ đạt tiến sỹ nhất Việt Nam với 36 vị đỗ Tiến sỹ trong các thời kỳ phong kiến (trong đó có 29 vị họ Vũ). Đặc biệt khoa thi năm Bính Thân 1656 cả nước có 3.000 sĩ tử thi Đình chọn 6 vị tiến sỹ thì làng Mộ Trạch đỗ 3 vị . Vua Tự Đức đã từng bút phê “Nhất gia bán thiên hạ” (Một nhà bằng nửa nước).

 

Làng Mộ Trạch cũng nơi phát tích dòng họ Vũ (Võ). Thuỷ tổ - Thần tổ dòng họ Vũ (Võ) sản sinh ra những thế hệ hậu duệ kiệt xuất có đóng góp lớn cho đất nước và vẻ vang dòng họ như Trạng toán Vũ Hữu, Lưỡng quốc tướng quân Nguyễn Sơn (tức Vũ Nguyên Bác), nguyên Chủ tịch nước Võ Chí Công, đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà văn Vũ Ngọc Phan, GS-AHLĐ Vũ Khiêu, GS viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng, GS viện sĩ Võ Tòng Xuân, GS-TS toán học trẻ Vũ Hà Văn, Vũ Minh Châu (2 năm liên tiếp 2008 và 2009 giành Huy chương Vàng Olympic Hoá học quốc tế)...

 

Ngày xưa làng Mộ Trạch có nhiều người học giỏi đỗ cao nhất vùng nên được gọi là Làng tiến sĩ xứ Đông. Ngày nay truyền thống hiếu học vẫn được duy trì và phát huy thành tích học tập, đỗ đạt của thế hệ con cháu Mộ Trạch và được gọi với những cái tên trìu mến như làng Đại học, làng nhân tài “độc nhất vô nhị”, làng “tiến sĩ”...


 
Hồng Hạnh (Dân trí)
Bình Luận

Bình Luận Của Bạn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này...

Tin Cùng Thể Loại

X

Tên Đăng Nhập
Mật Khẩu