cau doi ben trai
cau doi ben phai
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Nhất Duy - 0983. 19. 20. 21

Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Văn Lăng - 0932. 560. 396

Thông Báo Dòng Họ
 • 10-02-2020 :

  Kính thưa Bà Con!
  Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ đến ngày 22 tháng Chạp thì đám Giỗ tổ Chi Họ Võ Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi lại được diễn ra. Tuy nhiên năm 2020 là một năm đặt biệt bởi cứ 5 năm thì Giỗ tổ chị Họ phái lớn, phái nhỏ góp lại làm chung 1 lần tại nhà thờ lớn của gia Tộc Võ - Tịnh Hà.
  Năm 2020 là lần thứ 2 tổ chức Giỗ tổ gọp 2 phái họ Võ phái lớn - nhỏ lại với nhau. Giỗ tổ diễn ra ngày 22 tháng Chạp âm lích tức nhằm ngày 15 tháng 02 năm 2020 tại Nhà thờ Tộc Võ – Thôn Hà Trung, Xã Tịnh Hà, Huyện Sơn Tịnh, Tỉnh Quảng Ngãi.
  Đây là dịp để bà con nội ngoại, con cháu xa gần trùng tựu về với nhau, thắp cho tổ tiên ông bà nén nhàng, hàn thuyên kết nói dòng họ, đồng tộc thêm phần khắng khít và nâng cao nghĩa tình đồng tộc...
  Đại diện cho BCH dòng họ Võ Tịnh Hà - Thân mời bà con đồng tộc về tham dự đông đủ, góp phần cho ngày giỗ tổ thành công tốt đẹp. Kính mời các tổ chức, mạnh thương quân… đóng góp cho ngày giỗ thêm phần sung túc.
  Chân thành cám ơn và trân trọng kính mời!
  Mọi chi tiếc xin vui lòng liên hệ:
  1- Ông Võ Văn Lăng(P.BTC) - Điện thoại/Facebook/Zalo: 0932 560. 396
  2- Ông Võ Nhất Duy(TK) – Điện thoại/Facebook/Zalo: 0983. 19. 20. 21

 • 10-02-2020 :

  THÔNG BÁO!

  VÀO NGÀY 22/01/2015 ÂM LỊCH, CHI PHÁI HỌ VŨ VÕ Ở TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC BUỔI ĐẠI HỘI SÁP NHẬP CÁC CHI PHÁI NHỎ CỦA HỌ VŨ VÕ TẠI THÔN HÀ TRUNG - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI.

  Thay mặc BTC ra thông báo này, kính mời tất cả các bà con, họ hàng, con cháu xa gần sắp sếp chút thời gia về tham dự đễ buổi đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Webiste Vũ - Võ Quảng Ngãi chính thức hoạt động. Thân mời toàn thể bà con xa gần đóng góp bài viết hình ảnh... cho website ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

  Đễ website Vũ Võ Quảng Ngãi được hoạt động ổn định và liên tục, chúng tôi rất cần các Mạnh thường quân, Doanh nghiệp... tài trợ đễ có kinh phí duy trì hằng năm. Hình thức tài trợ thông qua việc đăng bài PA, hình ảnh, logo trên website này.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ với BQT. 

  TM BQT Võ Nhất Quy

Liên Kết Website
Lịch Âm Dương

Hiện Có: 20 Người Online
Tổng Số: 4730701

3

Cố Chủ tịch Hộ đồng Nhà nước Võ Chí Công - Người bảo vệ “khoán chui”

Nhớ đồng chí Võ Chí Công, tôi nhớ ngay đến sự ra đời của chỉ thị 100 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, thường gọi tắt là “khoán 100” (ban hành năm 1981)


Nguyên Chủ tịch nước Võ Chí Công từ trần ở tuổi 100

Chúc mừng Sinh nhật lần thứ 100 nguyên Chủ tịch Hội đồng nhà nước Võ Chí Công

Nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (người đứng thứ sáu từ phải sang) trong một lần thăm ruộng lúa HTX ở Thái Bình - Ảnh: TTXVN

Lúc bấy giờ kinh tế nước ta hết sức khó khăn, từ đòi hỏi của thực tiễn, một số nơi xé rào áp dụng “khoán chui”, tức là giao khoán cho mỗi hộ một số diện tích ruộng, hợp tác xã có thể điều hành một số khâu, xã viên nộp mức khoán sản phẩm theo diện tích được chia cho hợp tác xã, phần dư thừa nông dân được hưởng. Sở dĩ việc này được gọi là “khoán chui” vì trái với hình thức hợp tác hóa nông nghiệp thời đó.

Cuộc đấu tranh quan điểm về “khoán chui” trở nên hết sức gay go. Không phải ai cũng dám đứng ra bảo vệ “khoán chui”, nhưng đồng chí Võ Chí Công là một trong những người đã cất tiếng nói và có hành động để góp phần quan trọng vào sự ra đời của chỉ thị 100 với nội dung cơ bản là khẳng định và cho mở rộng khoán, cũng như bảo vệ tinh thần của chỉ thị này trong những ngày sóng gió ban đầu.

Đã có nhiều bài viết phân tích về ý nghĩa lịch sử của chỉ thị 100. Tôi cho rằng đây là bước ngoặt quan trọng trong quá trình chuyển đổi, đổi mới cơ chế quản lý trong nông nghiệp, đồng thời cũng là đổi mới cơ chế quản lý kinh tế ở VN.

Năm 1982, tôi được phân công làm trưởng Ban Nông nghiệp trung ương, với trọng trách mới tôi có điều kiện chỉ đạo triển khai chỉ thị 100. Cho đến lúc này, cuộc đấu tranh quan điểm về khoán trong nông nghiệp vẫn chưa dừng lại.

Trong bối cảnh đó, được sự chỉ đạo sáng suốt và kịp thời của đồng chí Võ Chí Công (ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng), tôi cùng bộ phận tham mưu và lãnh đạo các bộ hợp lực kiên trì đi sâu nghiên cứu thực tế, mở rộng việc dân chủ tham gia ý kiến của cán bộ quản lý kinh tế, cán bộ khoa học kỹ thuật, được Ban Bí thư Trung ương Đảng chấp thuận ban hành năm chỉ thị triển khai và hoàn thiện khoán ở từng vùng, từng lĩnh vực như khoán đồi rừng, khoán ở vùng biển, thủy hải sản, ở thủ công nghiệp, kinh tế gia đình, khoán sản phẩm trong nông lâm trường quốc doanh...

Hệ thống các chỉ thị của Ban Bí thư về khoán sản phẩm trong nông nghiệp đã góp phần thúc đẩy và hoàn thiện quản lý trong nông nghiệp, thúc đẩy nông nghiệp phát triển, đồng thời cũng tạo tiền đề và tạo đà để Bộ Chính trị ra nghị quyết số 10, còn gọi là “khoán 10” trong nông nghiệp.

VŨ OANH
(Nguyên ủy viên Bộ Chính trị)

Bình Luận

Bình Luận Của Bạn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này...

Tin Cùng Thể Loại

X

Tên Đăng Nhập
Mật Khẩu