cau doi ben trai
cau doi ben phai
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Nhất Duy - 0983. 19. 20. 21

Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Văn Lăng - 0932. 560. 396

Thông Báo Dòng Họ
 • 04-03-2015 :

  THÔNG BÁO!

  VÀO NGÀY 22/01/2015 ÂM LỊCH, CHI PHÁI HỌ VŨ VÕ Ở TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC BUỔI ĐẠI HỘI SÁP NHẬP CÁC CHI PHÁI NHỎ CỦA HỌ VŨ VÕ TẠI THÔN HÀ TRUNG - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI.

  Thay mặc BTC ra thông báo này, kính mời tất cả các bà con, họ hàng, con cháu xa gần sắp sếp chút thời gia về tham dự đễ buổi đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Webiste Vũ - Võ Quảng Ngãi chính thức hoạt động. Thân mời toàn thể bà con xa gần đóng góp bài viết hình ảnh... cho website ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

  Đễ website Vũ Võ Quảng Ngãi được hoạt động ổn định và liên tục, chúng tôi rất cần các Mạnh thường quân, Doanh nghiệp... tài trợ đễ có kinh phí duy trì hằng năm. Hình thức tài trợ thông qua việc đăng bài PA, hình ảnh, logo trên website này.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ với BQT. 

  TM BQT Võ Nhất Quy

Liên Kết Website
Lịch Âm Dương

Hiện Có: 18 Người Online
Tổng Số: 2941940

3

Nghị lực vượt khó, học giỏi của cô học trò nghèo

Sống chật vật trong căn nhà trọ hoang tàn, gia cảnh khốn khó mọi bề nhưng em Vũ Thị Cẩm Nhung - học sinh lớp 10A8, Trường THPT Lê Duẩn (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vẫn luôn gắng gượng vượt khó, nhiều năm liền là HS giỏi.


Sống chật vật trong căn nhà trọ hoang tàn, gia cảnh khốn khó mọi bề nhưng em Vũ Thị Cẩm Nhung - học sinh lớp 10A8, Trường THPT Lê Duẩn (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vẫn luôn gắng gượng vượt khó, nhiều năm liền là HS giỏi.
 

Khi chúng tôi đến nhà em Vũ Thị Cẩm Nhung (tổ 4, khối 7, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) đúng lúc em Nhung tất bật giúp mẹ thu dọn ve chai mua được quanh vùng. Cô học trò gấp gáp làm thay công việc của mẹ vừa lo nấu cơm cho kịp ăn trưa trước khi cuốc bộ hơn 3 km đến trường. Khoảng thời gian ngắn ngủi, Nhung kể trong nước mắt về câu chuyện gia cảnh éo lo của mình. Nhung kể, quê em ở Cẩm Giàng (Hải Dương), biến cố xảy ra với gia đình cách đây hơn 3 năm, bố em thường hay say rượu, trong một lần vì không làm chủ được mình, bố đánh mấy mẹ con nhừ tử. Bố mẹ chia tay, em theo mẹ cùng em trai vào Đắk Lắk lập cuộc sống mới. 

Nơi đất khách quê người, mấy mẹ con em Nhung suốt ngày mưu sinh, tối đến lại côi cút trong căn nhà trọ hoang phế được người ta cho thuê rẻ. “Khi mới vào đây, mẹ em bươn chải đủ nghề, ban đầu làm công nhân cho nhà máy Gỗ Lạng (TP Buôn Ma Thuột), không đủ sống mẹ phải chuyển sang làm thêm từ bưng bê, phụ nhà hàng, sửa áo quần, mua ve chai… Hàng ngày mẹ dậy từ tinh mơ đến khuya mới về nhưng may lắm chỉ kiếm được vài chục nghìn đồng”, Nhung tâm sự.

Gia cảnh khốn khó nhưng trong nhiều năm liền từ cấp I đến cấp II, Nhung đều là học sinh giỏi. Đặc biệt, học kỳ I vừa qua, Nhung đạt điểm tổng kết 8.2, là HS giỏi duy nhất của khối 10 Trường THPT Lê Duẩn (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Trước đó, trong kỳ thi HS giỏi môn Ngữ Văn cấp thành phố năm học 2010  - 2011, Nhung xuất sắc đoạt giải Nhất và sau đó giành giải Nhì khi cuộc thi được tổ chức ở cấp tỉnh. Với kết quả học tập trên, Nhung vừa được Hội Khuyến học TP Buôn Ma Thuột trao tặng học bổng Y Jut - một nhân sỹ yêu nước người dân tộc Ê đê.

 

 

 
Em Vũ Thị Cẩm Nhung - HS lớp 10A8, Trường THPT Lê Duẩn (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bên góc học tập.
 

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, Nhung cố gắng chắt chiu từng cuốn sách từ đống sách cũ mà mẹ mua được, vở thì em cất lại từ việc nhận giải thưởng học sinh giỏi cuối năm. “Không có điều kiện học thêm như các bạn trang lứa, em cố gắng học hỏi từ các thầy cô, anh chị đi trước, tìm kiếm sách vở tham khảo thư viện trường”, Nhung cho biết.

Nói về cô học trò vượt khó học giỏi, thầy Ban Hoàng Minh - GV chủ nhiệm lớp 10A8 cho biết: “Em Nhung là HS chăm ngoan, lễ phép và rất hòa đồng với bạn bè. Gia đình nhiều khó khăn nhưng Nhung đã vượt lên hoàn cảnh để học tốt, là lá cờ đầu trong phong trào học tập của lớp”.

Thầy Đinh Sỹ Đạt - hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Em Nhung là tấm gương sáng hiếm thấy về nghị lực vượt khó học giỏi. Nhà trường phấn khởi và tự hào trước những HS có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Trường hợp em Nhung được Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho em học thêm không thu tiền, ưu tiên em trong các đợt học bổng”.

Chia sẻ ước mơ tương lai, Nhung cho biết: “Trước mắt em sẽ cố gắng học tập thật giỏi, ước mơ của em sau này là trở thành một giáo viên dạy văn để có thể đưa tri thức đến với mọi người, giúp đỡ các em HS nghèo”.

Viết Hảo (Dân trí)
Bình Luận

Bình Luận Của Bạn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này...

Tin Cùng Thể Loại

X

Tên Đăng Nhập
Mật Khẩu