cau doi ben trai
cau doi ben phai
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Nhất Duy - 0983. 19. 20. 21

Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Văn Lăng - 0932. 560. 396

Thông Báo Dòng Họ
 • 04-03-2015 :

  THÔNG BÁO!

  VÀO NGÀY 22/01/2015 ÂM LỊCH, CHI PHÁI HỌ VŨ VÕ Ở TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC BUỔI ĐẠI HỘI SÁP NHẬP CÁC CHI PHÁI NHỎ CỦA HỌ VŨ VÕ TẠI THÔN HÀ TRUNG - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI.

  Thay mặc BTC ra thông báo này, kính mời tất cả các bà con, họ hàng, con cháu xa gần sắp sếp chút thời gia về tham dự đễ buổi đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Webiste Vũ - Võ Quảng Ngãi chính thức hoạt động. Thân mời toàn thể bà con xa gần đóng góp bài viết hình ảnh... cho website ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

  Đễ website Vũ Võ Quảng Ngãi được hoạt động ổn định và liên tục, chúng tôi rất cần các Mạnh thường quân, Doanh nghiệp... tài trợ đễ có kinh phí duy trì hằng năm. Hình thức tài trợ thông qua việc đăng bài PA, hình ảnh, logo trên website này.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ với BQT. 

  TM BQT Võ Nhất Quy

Liên Kết Website
Lịch Âm Dương

Hiện Có: 23 Người Online
Tổng Số: 2941945

3

Rạng danh dòng họ Vũ Công

Những năm qua, khu Trang Liệt, phường Trang Hạ trở thành điểm sáng trong phong trào khuyến học, khuyến tài của thị xã Từ Sơn. Người dân địa phương nơi đây luôn phát huy, thắp sáng ngọn lửa hiếu học bằng nhiều việc làm thiết thực.Trong đó, tiêu biểu là dòng họ Vũ Công.


Dòng họ Vũ Công thành lập Ban Khuyến học từ năm 2002 với 5  thành viên là đại diện trong hội đồng gia tộc. Ban Khuyến học của dòng họ có trách nhiệm đôn đốc và động viên các con, các cháu thi đua học tập. Đồng thời tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, nhà trường, kiểm tra giờ học ban đêm của mỗi em học sinh.

 

Dòng họ Vũ Công trao thưởng cho các em học sinh giỏi các cấp năm học 2011-2012.

 
Ông Vũ Công Chung, Chi hội trưởng Khuyến học của dòng họ cho biết: “Mùng 3 Tết hàng năm, toàn bộ các thành viên trong gia tộc lại đoàn tụ báo công ở nhà thờ Tổ. Đây là dịp, để mọi người quây quần, sum họp cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm về răn dạy con cháu phấn đấu học tập, lao động, sáng tạo. Tất cả con cháu có thành tích học tập xuất sắc sẽ được ghi tên vào sổ vàng”.

Ngoài sự đóng góp của 107 hộ gia đình, thì những người con trưởng thành của dòng họ đều tự nguyện gây quỹ khuyến học, khuyến tài. Quỹ khuyến học của họ Vũ Công luôn duy trì từ 35-40 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, dòng họ khen thưởng cho các con cháu đạt thành tích cao trong học tập và hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, qua đó khích lệ tinh thần ham học hỏi của thế hệ trẻ tiếp bước truyền thống của dòng họ hiếu học.

Hơn 10 năm hoạt động, công tác khuyến học, khuyến tài của dòng họ Vũ Công đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Hiện nay, dòng họ có 6 Tiến sỹ, 40 Thạc sỹ, 116 cử nhân và nhiều em học sinh giỏi các cấp. Tiểu biểu là gia đình ông Vũ Công Lạnh có 7 người con có trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ, gia đình ông Vũ Công Vượng có 4 người con đỗ đại học… Chăm lo “sự nghiệp trồng người”, dòng họ Vũ Công còn đầu tư xây dựng tủ sách khuyến học, góp phần rèn luyện, nâng cao kiến thức và phát động thi đua gia đình hiếu học, đã tạo sự hưởng ứng tích cực tới từng thành viên trong gia tộc. Với những kết quả ấy, năm 2007, dòng họ Vũ Công vinh dự được Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng Bằng khen “Dòng họ khuyến học tiêu biểu”.

Tự hào trên mảnh đất Trang Liệt truyền thống văn hiến và cách mạng, các thế hệ của dòng họ Vũ Công luôn miệt mài đèn sách với những ước mơ, khát vọng vươn xa xây dựng quê hương, đất nước.

Bình Luận

Bình Luận Của Bạn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này...

Tin Cùng Thể Loại

X

Tên Đăng Nhập
Mật Khẩu