cau doi ben trai
cau doi ben phai
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Nhất Duy - 0983. 19. 20. 21

Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Văn Lăng - 0932. 560. 396

Thông Báo Dòng Họ
 • 04-03-2015 :

  THÔNG BÁO!

  VÀO NGÀY 22/01/2015 ÂM LỊCH, CHI PHÁI HỌ VŨ VÕ Ở TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC BUỔI ĐẠI HỘI SÁP NHẬP CÁC CHI PHÁI NHỎ CỦA HỌ VŨ VÕ TẠI THÔN HÀ TRUNG - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI.

  Thay mặc BTC ra thông báo này, kính mời tất cả các bà con, họ hàng, con cháu xa gần sắp sếp chút thời gia về tham dự đễ buổi đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Webiste Vũ - Võ Quảng Ngãi chính thức hoạt động. Thân mời toàn thể bà con xa gần đóng góp bài viết hình ảnh... cho website ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

  Đễ website Vũ Võ Quảng Ngãi được hoạt động ổn định và liên tục, chúng tôi rất cần các Mạnh thường quân, Doanh nghiệp... tài trợ đễ có kinh phí duy trì hằng năm. Hình thức tài trợ thông qua việc đăng bài PA, hình ảnh, logo trên website này.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ với BQT. 

  TM BQT Võ Nhất Quy

Liên Kết Website
Lịch Âm Dương

Hiện Có: 60 Người Online
Tổng Số: 2944997

3

Xã Hành Thuận (Nghĩa Hành): Cho "xẻ thịt" đất đồi Xuân An

Những ngày qua, một số người dân thôn Xuân An bức xúc trước việc ông Trần Tường- Chủ tịch UBND xã Hành Thuận (Nghĩa Hành) ký thoả thuận bán đất đồi Xuân An cho Công ty TNHH MTV Đức Thịnh (Tịnh Phong, Sơn Tịnh) khai thác. Người dân kịch liệt phản đối, ngăn cản xe lấy đất nhưng chính quyền xã vẫn mặc nhiên.


 

Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi
Chưa được cấp chính quyền cho phép nhưng UBND xã Hành Thuận vẫn bán đất cho doanh nghiệp.


* Thất hứa với dân...
Đồi Xuân An nguyên đã được địa phương phối hợp với Công ty Đường Quảng Ngãi san ủi cải tạo trồng mía. Tuy nhiên, sau đó được chính quyền giao cho một cá nhân trồng keo. Việc làm này bị người dân phản đối, vì đất của địa phương nhưng lại giao cho cá nhân ngoài xã nhận canh tác. Để giải vây áp lực từ người dân, lãnh đạo UBND xã Hành Thuận đã đọc và cam kết trước người dân thôn Xuân An là sẽ trả lại đất cho dân địa phương sản xuất sau khi một hộ dân ngoài xã được giao đất thu hoạch keo.

Thế nhưng, cuối năm 2009 và đầu 2010, với lý do để cải thiện đời sống cho cán bộ Công an xã, lãnh đạo UBND xã Hành Thuận đã đồng ý giao cho Công an xã (2 công an xã và 7 công an viên) nhận trồng keo với diện tích gần 5 ha. Sau khi được giao đất, 9 người đã góp mỗi người 1,5 triệu đồng và gần 15 ngày công để phát thực bì và mua keo giống để trồng.

Điều này chứng tỏ lãnh đạo UBND xã Hành Thuận lại một lần nữa thất hứa với dân. Một người dân bày tỏ nguyện vọng xin được giấu tên, bức xúc nói "Dân xã Hành Thuận rất thuần nên việc gửi đơn kiện tụng rất hiếm. Song, trước những việc làm bất bình thường của lãnh đạo UBND và địa chính xã buộc chúng tôi không thể cam chịu thêm được nữa".

Chiều ngày 27/4, làm việc với chúng tôi ông Trần Tường - Chủ tịch UBND xã phân bua: Việc xã hứa giao đất lại cho dân sản xuất là có. Nhưng với diện tích nêu trên thì nếu có phân thì mỗi người dân Xuân An cũng không được là bao. Trong khi đó anh em công an làm việc vất vả, đời sống đa phần vẫn còn khó khăn nên xã thống nhất giao khoán cho công an nhận trồng keo.

* Tự tiện bán đất đã giao?
Diện tích giao cho công an xã nhận khoán đã được trồng keo toàn bộ từ đầu tháng 1/2010 với khoảng 15.000 cây keo. Trong lúc keo đang lên xanh thì trung tuần tháng 4, anh em công an viên thấy có xe xúc lên khai thác đất chở đi nơi khác. Người dân biết chuyện không bình thường ra ngăn cản xe không cho xúc đất thì những công nhân ở đây nói đã được UBND xã ký giấy bán nên được quyền khai thác.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, ngày 10/4, ông Trần Tường - Chủ tịch UBND xã Hành Thuận đã ký thoả thuận số 11 bán cho ông Trần Văn Minh- GĐ Công ty TNHH MTV Đức Thịnh (Tịnh Phong, Sơn Tịnh) 6.000 m3 đất ở đồi Xuân An với giá 6.000đ/m3. Phạm vi khai thác trên diện tích 1.500m2, sâu 4 mét, khai thác trong 30 ngày.

Về căn cứ pháp lý để xã Hành Thuận bán diện tích đất trên, ông Trần Tường nói: Khu này được tỉnh quy hoạch cho phép khai thác đất làm vật liệu. Việc bán đất này cũng đã được Ban Thường vụ Đảng uỷ xã đồng ý về mặt chủ trương.

- Đó là quy hoạch chung. Còn quyết định của cấp chính quyền cho phép việc bán đất cho Công ty Đức Thịnh đâu? Tôi hỏi.

Ông Tường trả lời: Không có. Xã đang cần tiền để hoàn thiện cuốn lịch sử Đảng bộ xã trong khi ngân sách địa phương có hạn nên phải bán chứ có ai tư túi gì đâu. Nếu cấp trên thấy sai thì đình chỉ, xã chấp hành ngay.

Đất này đã giao khoán và được anh em Công an trồng cây rồi kia mà? Vì kẹt tiền nên xã phải bán một phần chứ đâu bán hết. Trước khi bán UBND xã cũng trao đổi và được anh Trần Cà, Trưởng Công an xã đồng ý. Công ty Đức Thịnh cũng đã thoả thuận với anh Cà để bồi thường số keo bị ảnh hưởng với số tiền 1 triệu đồng.

Trả lời qua điện thoại với ông Tường, ông Cà cũng xác nhận là đã nhận tiền bồi thường. Còn sở dĩ vì sao chưa thông báo cho anh em công an viên biết điều này thì được ông Cà trả lời là do bận công tác.

Ngoài ra, việc khai thác đất trên có nguy cơ ảnh hưởng đến mộ và đường đi tránh lũ của 19 hộ dân ở KDC số 6 (Vực Đình) thôn Xuân An. Tuy nhiên, ông Tường vẫn quả quyết không có chuyện trên. Nhưng khi tôi hỏi ông có đến tận hiện trường chưa thì ông Tường không trả lời thẳng vào vấn đề mà bảo do bận việc nên vấn đề trên giao cho địa chính xã theo dõi.

Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi
Xe Công ty Đức Thịnh vận chuyển đất.


Trong khi đó, ông Trần Mậu Lý, cán bộ địa chính xã thì đang đi học ở Trường Chính trị tỉnh. Cũng theo ông Tường, nếu có ảnh hưởng thì chỉ có phần mộ ông Võ Duy Ninh mà thôi. Còn đường đi tránh lũ của dân thì làm gì có!

Anh Thảo, con trai ông Huỳnh Ba thì bức xúc: "Tôi đã nhiều lần phản ánh với ông Lý và lãnh đạo UBND xã, việc khai thác đất trên là ảnh hưởng đến phần mộ tổ tiên của gia đình anh nhưng chính quyền vẫn mặc nhiên tiếp tục cho khai thác. Mùa mưa năm nay phần mộ này sẽ bị cuốn trôi, vì nằm bên một hố sâu 4 mét".

Qua đây cho thấy, lãnh đạo UBND xã Hành Thuận còn coi nhẹ những kiến nghị của dân. Nếu không được làm rõ sẽ làm cho tình hình địa phương thêm phức tạp.

Bình Luận

Bình Luận Của Bạn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này...

Tin Cùng Thể Loại

X

Tên Đăng Nhập
Mật Khẩu